• Hotline: 090 891 9677 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

Giới thiệu

Thư Ngỏ VCCCI

Xin kính chào Quý doanh nghiệp! Nhân dịp đầu năm mới 2016, Đại diện VCCCI - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Canada, tôi xin chúc tất cả doanh nghiệp Việt Nam gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi hơn nữa trong năm mới.

Việt Nam chúng ta nhiều năm qua đã dần có chỗ đứng trên bản đồ phát triển thế giới, là một đất nước với nhiều tiềm năng, đặc biệt là về tài nguyên và con người. Dù trong bối cảnh chiến tranh trước đây hay cuộc sống hòa bình bây giờ, con người và trí tuệ Việt Nam luôn không ngừng vươn lên, đạt được những thành tựu đáng trân trọng.

Phải kể đến hai thập kỷ qua, Việt Nam bước vào kỷ nguyên của hội nhập Quốc tế, hòa cùng xu hướng phát triển Toàn cầu. Không chỉ hơn 90 triệu người dân đang sinh sống trên đất nước Việt Nam mà cả cộng đồng kiều bào cũng đã và đang đóng góp cho sự nghiệp hội nhập, khẳng định vị thế của Việt Nam trên thương trường quốc tế.

Trong thời gian sắp tới, khi các Hiệp định thương mại, mậu dịch tự do đã ký kết có hiệu lực, Việt Nam sẵn sàng để nghênh đón nhiều hơn nữa các cơ hội – đặc biệt là cơ hội đưa các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam xâm nhập vào thị trường quốc tế với ít rào cản pháp lí hơn. Cột mốc quan trọng là năm 2018, riêng với ngành nông nghiệp thế giới, hầu hết các mặt hàng nông sản ở đa số các nước đều giảm về 0%, số còn lại áp thuế thấp ở mức chỉ 5%. Đây là tin rất vui đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Nhưng cơ hội luôn đi kèm thách thức. Việt Nam có thế mạnh về tài nguyên môi trường, nguồn lao động dồi dào với tay nghề ngày càng được nâng cao nhưng vẫn còn nhiều trở ngại khi muốn tiếp cận thị trường thế giới. Những hạn chế của Việt Nam có thể gặp phải có thể kể đến như: ngôn ngữ, thông tin thị trường, thói quen tiêu dùng, các chính sách, các bộ luật, đạo luật về tiêu chuẩn nhập khẩu, hạn chế hàng nhập khẩu, bảo vệ hàng nội địa…, các quy trình về xuất nhập khẩu…

VCCCI ra đời trong bối cảnh hiện nay là một sự chuẩn bị sớm nhằm mang lại những hỗ trợ tối ưu nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam tiến đến chinh phục các thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường khó tính như Canada và Hoa Kỳ. Đội ngũ luật sư, cố vấn pháp luật, tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cũng như trở thành nơi gửi gắm đáng tin cậy của các doanh nghiệp Việt Nam khi gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm đối tác, khắc phục các hạn chế, đẩy nhanh tiến độ các quy trình giao dịch.

Sứ mệnh của VCCCI không dừng lại ở đó. Hơn ai hết, VCCCI hiểu rõ tâm trạng của những người con nước Nam trên đất khách. Canada, thị trường tiềm năng với đầy những cơ hội phát triển nhưng cũng là đất nước quá rộng lớn với văn hóa Tây phương đối lập với đất mẹ Việt Nam. Bao nhiêu doanh nghiệp đã thành công, bao nhiêu trong số đó đã thất bại trong việc tìm kiếm chỗ đứng cho riêng mình? Và rồi, đâu là nơi doanh nghiệp có thể tìm đến để san sẻ bớt những nỗi niềm của mình lúc may mắn chưa mỉm cười?

Văn phòng VCCCI, trụ sở tại Canada và Việt Nam rộng cửa chào đón các doanh nghiệp Việt trong và ngoài nước. Cũng từng trải qua buổi đầu khó khăn, VCCCI mong muốn trở thành ngôi nhà đáng tin cậy, chỗ dựa vững chắc cũng như một nhịp cầu giúp thắt chặt sợi dây liên kết giữa các Doanh Nghiệp và mở ra những cơ hội mới. Quý vị cần hỗ trợ, Quý vị cần giúp đỡ hay đơn giản chỉ muốn chia ngọt sẻ bùi cùng những người bạn đồng hương, hãy liên lạc với VCCCI – Văn Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam – Canada.

                                                                                                                                            Kính thư,

McCain Đinh

President & CEO
Tin khác