• Hotline: 090 891 9677 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

Giới thiệu

FAQ

1.       VCCCI là gì? Tại sao phải chọn VCCCI mà không phải tổ chức khác?

 • VCCCI là viết tắt của tổ chức Vietnam & Canada Chamber of Commerce and Industry, tên tiếng Việt là Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam & Canada.
 • VCCCI “ĐƯỢC CẤP PHÉP BỞI CHÍNH PHỦ CANADA TẠI TỈNH BANG B.C”, với chức năng chính là kết nối thương mại các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Canada. VCCCI hiện nay là một tổ chức độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận, có tư cách pháp nhân và tự chủ về tài chính.
 • Với tinh thần làm việc năng động, tận tụy của đội ngũ luật sư, cố vấn pháp luật, tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm biết cách tốt nhất để hỗ trợ DN Hội Viên. Hơn ai hết VCCCI ý thức được rằng quyền lợi và thành công của các Doanh Nghiệp (DN) cũng là chính là chìa khóa cho sự phát triển bền vững và toàn diện của VCCCI. Chính vì vậy, VCCCI sẽ tích cực xúc tiến và hỗ trợ các DN Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế trong các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu (XNK) , đầu tư, chuyển giao khoa học- công nghệ..., đặc biệt tại các thị trường khó tính như Canada và Hoa Kỳ. Song song đó, VCCCI luôn tìm kiếm và mở rộng thị trường để mang đến thêm nhiều cơ hội thương mại nữa cho DNHV.

 

2.       VCCCI sẽ hỗ trợ tôi như thế nào nếu tôi chưa từng biết qua thủ tục xuất nhập khẩu?

 • VCCCI sẽ cung cấp các thông tin cơ bản và tư vấn cho DN quy trình thực hiện xuất khẩu, các điều khoản thương mại, pháp lý liên quan XNK, quy trình kiểm định chất lượng….
 • Hỗ trợ thông tin về dịch vụ vận chuyển, kho bãi.

 

3.       Khi tham gia vào hội viên, những hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Canada cần tuân thủ những tiêu chuẩn, thủ tục kiểm định như thế nào?

 • Doanh nghiệp và hàng hóa cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn xuất khẩu của Việt Nam và tiêu chuẩn nhập khẩu ở thị trường đích, cụ thể ở đây là Canada. Tùy vào thời điểm và mặt hàng, những tiêu chuẩn sẽ khác nhau. Chỉ khi nhận được thông tin hàng hóa của Doanh Nghiệp Hội Viên (DNHV), VCCCI mới có thể cung cấp thông tin chính xác. Các thủ tục kiểm định sẽ do đôi bên tự thỏa thuận, VCCCI chỉ hỗ trợ thông tin cần thiết.
 • Ngoài ra, VCCCI sẽ liên tục cập nhật các báo cáo về thị trường Canada cũng như các bộ tiêu chuẩn XNK cho một số mặt hàng tiêu biểu trong thương mại hai nước.

4.      Khi gia nhập VCCCI tôi có làm hợp đồng gì không? Tôi có được cam kết sẽ đảm bảo được hưởng đầy đủ quyền lợi như đã cam kết khi gia nhập hội viên không?

 • Khi tham gia hội viên VCCCI, dựa trên cấp bậc hội viên VCCCI sẽ cung cấp cho DN giấy chứng nhận hội viên chính thức từ VCCCI. Các bước đăng ký làm Hội Viên của VCCCI bao gồm:

Bước 1: DN đồng ý gia nhập sẽ điền Đơn đăng ký hội viên.

Bước 2: DN đóng phí gia nhập hội viên.

Bước 3: VCCCI cấp Giấy chứng nhận hội viên có chữ ký của người đại diên VCCCI. Giấy chứng nhận có ghi rõ quyền lợi khách hàng và thời hạn hiệu lực.

Bước 4: VCCCI giới thiệu đối tác cho DNHV và hỗ trợ trong suốt quá trình làm hội viên VCCCI.

 • DNHV sẽ luôn được đảm bảo hưởng đầy đủ quyền lợi đúng với cấp bậc hội viên của mình. Tham khảo thêm bảng phí hội viên VCCCI:

Quyền lợi và dịch vụ

Basic

Premium

Premium Plus

Phí hội viên thường niên

Call

Call

Call

Cơ hội liên kết và gặp gỡ những đối tác chuyên nghiệp.

O

O O

Hỗ trợ xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, đầu tư và dịch vụ kinh doanh.

O

O O

Tên DN được liệt kê trong danh mục hội viên VCCCI.

O

O O

Hỗ trợ đàm phán với đối tác để đạt thỏa thuận tốt nhất.

X

3 lần

O

Giới thiệu những cơ hội mới giúp phát triển doanh nghiệp.

X

X

O

Hỗ trợ về thủ tục pháp luật, hợp đồng, và thông tin về xuất nhập khẩu.

X

X

O

Được tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề tranh chấp nảy sinh trong vấn đề kinh doanh giữa hai nước.

X

2 lần

O

Hỗ trợ thông tin về các công ty vận tải, thủ tục thông quan, thuê kho bãi và bảo quản hàng hóa.

X

O

O

Kết nối doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng.

O

O

O

Tham gia các cuộc hội thảo, hội nghị, tư vấn do VCCCI tổ chức.

O

O

Hỗ trợ giấy tờ cần thiết để giúp doanh nghiệp đi lại giữa các nước dễ dàng và nhanh chóng.

X

O

O

Hỗ trợ nghiên cứu và phân tích thị trường.

X

X

O

Quảng cáo trên website của VCCCI.

Giảm giá 10%

Giảm giá 20%

Giảm giá 30%

Cơ hội đưa thông tin doanh nghiệp trên website VCCCI.

X

1 tin /2 tháng

2 tin /2 tháng

 

 

5.       Đối với những trường hợp nảy sinh vấn đề hoặc khó khăn trong đàm phán, thủ tục nhập cảng thì VCCCI có hỗ trợ gì cho tôi không? Và ở mức độ như thế nào?

 • Tùy vào cấp bậc Hội Viên, VCCCI sẽ có những hỗ trợ tương ứng đối với các trường hợp như: DNHV có nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình giao thương, đàm phán với đối tác do VCCCI giới thiệu; DNHV gặp khó khăn trong thủ tục XNK…;VCCCI sẽ tư vấn cho DNHV trong từng trường hợp cụ thể;
 • Tham khảo bảng quyền lợi và dịch vụ hội viên bên dưới.
 • Mức độ hỗ trợ DNHV đã được quy định rõ trong Bảng phí hội viên và Giấy chứng nhận hội viên.

 

6.       VCCCI được thành lập khi nào? Bao nhiêu hội viên đã thành công trong thương mại 2 nước?

 • VCCCI được chính thức cấp phép ủy quyền vào năm 2015 tại tỉnh bang B.C Canada. Tuy nhiên, Ban Giám Đốc và đội ngũ luật sư, cố vấn luật của VCCCI có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, thương mại XNK và định cư tại Canada trong suốt hơn 15 năm.
 • Nhằm đáp ứng xu thế hội nhập Quốc Tế, hợp tác và phát triển toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh khi các Hiệp định thương mại, mậu dịch tự do mà Việt Nam đã ký kết có hiệu lực, VCCCI ra đời như một sự chuẩn bị sớm nhằm mang lại những hỗ trợ tối ưu nhất để các DN Việt Nam tiến đến chinh phục các thị trường quốc tế. VCCCI đã và đang có những chiến lược nhằm thúc đẩy quy mô, đa dạng hóa các chủng loại và hình thức phân phối, tiêu thụ giúp mang lại cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các DNHV. Chắc chắn một điều là VCCCI đang sở hữu rất nhiều cơ hội giao thương cho các DN tại 02 thị trường mũi nhọn là Việt Nam và Canada, chỉ cần liên lạc ngay với VCCCI để được tư vấn trực tiếp.

 

7.       Đội ngũ của VCCCI có am hiểu về thị trường và đủ kiến thức về luật pháp quốc tế không?

 • Đội ngũ luật sư tại Canada của VCCCI có đầy đủ kiến thức về luật pháp Quốc Tế để hỗ trợ DNHV khi cần thiết. Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên của VCCCI được đào tạo chuyên nghiệp và luôn luôn cập nhật thông tin mới từ thị trường Thế giới. Ban lãnh đạo VCCCI luôn mong muốn xây dựng nên một hiệp hội vững mạnh, uy tín và trở thành nơi gửi gắm đáng tin cậy của các doanh nghiệp Việt Nam khi gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm đối tác, khắc phục các hạn chế, đẩy nhanh tiến độ các quy trình giao dịch.

 

8.      Các thông tin của đối tác do VCCCI cung cấp có đảm bảo tính xác thực và hợp pháp không?

 • VCCCI hoạt động với phương châm uy tín tạo nên thương hiệu, do đó tất cả các thông tin về đối tác của VCCCI sẽ luôn được chọn lọc và kiểm định nhằm đảm bảo tính xác thực và hoàn toàn phù hợp luật pháp các nước sở tại. Ngoài ra, VCCCI luôn tiếp nhận tất cả các khiếu nại của DNHV về đối tác để kiểm tra và xử lý kịp thời, tránh gây tổn thất cho DNHV.
 • DN gia nhập VCCCI phải cam kết tuân thủ các điều lệ do VCCCI ban hành. Nếu phát hiện vi phạm, VCCCI sẽ hủy bỏ hợp tác hội viên với DN đó.

 

9.      Nếu tôi không hài lòng về sự tư vấn của VCCCI cũng như không hài lòng về đối tác đang làm việc, tôi phải làm gì?

 • Trong trường hợp DN không hài lòng về thông tin do VCCCI tư vấn, vui lòng báo lại những điểm không thỏa đáng để văn phòng VCCCI.
 • Nếu không hài lòng về đối tác do VCCCI giới thiệu, VCCCI cũng sẽ tìm hiểu rõ những vướng mắc trong quá trình làm việc giữa hai bên, tùy từng nguyên nhân, VCCCI sẽ đề nghị DNHV lựa chọn ủy thác cho VCCCI đàm phán hoặc đề nghị VCCCI giới thiệu đối tác khác.

 

10.   Trong trường hợp giá cả đã được thông qua nhưng đối tác không chịu tiếp nhận hàng khi nhập cảng thì VCCCI có phương hướng giải quyết và khắc phục hậu quả cho tôi không?

 • Nếu hàng hóa và thủ tục đều đáp ứng theo đúng hợp đồng đã ký kết, VCCCI sẽ có hỗ trợ về pháp lý, thậm chí là tham gia đàm phán khi DNHV yêu cầu. Mọi hỗ trợ lúc đó sẽ được quyết định dựa theo quyền lợi VCCCI đã cam kết lúc DN gia nhập.
 • Ngoài ra, với các vấn đề nằm ngoài quyền lợi mà DNHV được hưởng, VCCCI cũng cung cấp hỗ trợ luật pháp với chi phí hợp lý để giúp quá trình giao thương thuận lợi hơn.

Nếu vẫn còn những vấn đề chưa được giải đáp, Quý Doanh Nghiệp vui lòng liên lạc trực tiếp với VCCCI để nhận được sụ hỗ trợ sớm nhất!

 

Đăng ký tư vấn trực tuyến:

Thông tin liên hệ trực tiếp:

 
Tin khác