• Hotline: 090 891 9677 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

CANADA

Quỹ đầu tư mạo hiểm Canada đạt ngưỡng cao nhất trong quý 1 năm 2016

19-05-2016

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Chính phủ trong Quý đầu năm 2016 đã gia tăng đến con số kỷ lục, trong khi quỹ đầu tư công bị thu hẹp rất nhiều sau sự tuột dốc của hoạt động xăng dầu.

quy dau tu mao hiem canada dat ky luc moi

Một báo cáo mới từ Tổ chức đầu tư mạo hiểm và đầu tư công Canada (CVCA) cho biết: Giá trị cho khoản đầu tư mạo hiểm của Chính phủ vào Quý 1 ước tính 838 triệu đô-la, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng có được là do các thỏa thuận về đầu tư giữa B.C và Ontania. Thêm vào đó là 58 triệu đô-la vào Manitoba, Farmer’s Edge. Thỏa thuận cũng bao gồm một nhóm công ty con của Japan’s Mistui & Co.

Theo CVCA thì sự tăng trưởng của quý 1 sẽ là bước đi “điên cuồng” mở đường cho năm nay.

Mike Woollatt, CEO của CVCA: “Sự gia tăng thực tế của vốn đầu tư ở Canada có tác động tích cực và mang đến những cơ hội đầu tư ngay từ bây giờ”

Tổng cộng có 118 thỏa thuận đầu tư trong quý 1, các công ty ở Ontania cùng nhau chia sẻ số vốn đầu tư 486 triệu đô-la, ở B.C - 207 triệu, ở Manitoba nhận 69 triệu. Khoản đầu tư riêng lớn nhất thuộc về công ty Real Matters Inc, 1 công ty quản lý dữ liệu tài sản đã được một trong những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tin dùng. Theo tiết lộ của Vanture Partners và BMO Capital Partners thì Qũy đầu tư mạo hiểm đã rót vào công ty này 100 triệu đô-la.

bieu do quy dau tu mao hiem của chinh phu Canada

Ngoài ra, một khoản đầu tư riêng lớn nữa thuộc về công ty B.C’s Zymeworks Inc với số tiền 49 triệu, Ontania’s Build Scale, Inc là 49 triệu và B.C’s Indochino Apparel Inc là 42 triệu đô-la.

CVCA cho rằng các khoản đầu tư riêng của năm nay nhiều và lớn hơn so với năm trước.

Các chính sách thỏa thuận trung bình cũng tăng lên 7,1 triệu so với năm trước chỉ có 4-5 triệu.

Trong cuộc phỏng vấn với Financial Post, Woollatt cho rằng các khoản đầu tư tuyệt vời đến từ U.S có chiều hướng tập trung vào phía Bắc và đổ vào các công ty Canada.

Trái ngược lại, các khoản đầu tư công ngày càng giảm sút. Quý 1 năm trước là 7 triệu  thì năm nay giảm còn 3 triệu đô-la. Vì sự ảnh hưởng bởi sự đầu tư vào ngành dầu khí và gas.

Woollatt cho rằng các thỏa thuận về đầu tư công sẽ tăng trở lại cũng như sự cân bằng ổn định của ngành dầu khí.

“Với các con số về sự tăng trưởng có thể thấy được từ thị trường Bắc Mỹ, chúng tôi kỳ vọng các hoạt động đầu tư sẽ tiếp tục và các khoảng đầu tư công sẽ tăng trưởng trở lại.” Woollatt nói trong bài phỏng vấn của anh ấy.

Đăng ký tư vấn trực tuyến:

Thông tin liên hệ trực tiếp:

 
Tin khác