• Hotline: 090 891 9677 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

CANADA

Người tiêu dùng Canada giúp Walmart tăng trưởng

31-05-2016

nguoi tieu dung Canada giup Walmart tang truong

Người tiêu dùng Canada đã giúp thúc đẩy lợi nhuận của hệ thống cửa hàng Walmart tại đất nước này. Báo cáo này làm Walmart nổi bật hơn hẳn so với những công ty bán lẻ truyền thống đang có doanh số bán hàng suy yếu trong mấy tháng đầu năm 2016.

Ở Canada, doanh số hàng hóa bán ra được công bố của Walmart đã gia tăng 6,7% trong quý đầu tiên của năm tài chính 2016, đóng góp bởi khách mua trực tiếp là 4,6%.

Doanh số này đã tăng liên tục trong 8 quý.

“Thành tích này là do những cải thiện trong phân loại hàng hóa và giá cả, dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ lưu lượng khách.” Brett Biggs, phó chủ tịch và giám đốc tài chính, cho biết trong một cuộc nói chuyện trước cuộc họp ban quản trị.

“Lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử của chúng tôi cũng phát triển tốt với sự mở rộng của những cửa hiệu hàng hóa trực tuyến tại Greater Toronto Area. Ngay cả khi các khoản đầu tư vào thương mại điện tử kéo dài, chúng tôi vẫn có khả năng tận dụng các chi phí để đẩy mạnh doanh số bán hàng trong phát triển hoạt động kinh doanh.”

Nhà bán lẻ giảm giá The Bentonville, Ark báo cáo tài chính trong quý đầu tiên lợi nhuận là 3,08 tỷ USD, trên tổng doanh thu 115,9 tỷ USD. Doanh số ở các cửa hàng đã mở ít nhất một năm tại Mỹ tăng 1%.

Thu nhập rồng đạt 98 đồng trên một cổ phiếu, giữ vị trí đầu theo ước tính trung bình của 10 nhà phân tích theo Zack Investment Research, so với trước đó là 88 đồng một cổ phiếu.

“Walmart có thể có một ít tiện nghi từ thực tế họ bắt đầu hoạt động đầu năm mới tại khu vực có sự tăng trưởng tích cực về doanh thu.” Neil Saunders giám đốc điều hành của Conlumino, một cơ quan nghiên cứu bán lẻ và tư vấn doanh nghiệm có trụ sở tại New York phát biểu.

Một chi nhánh của Walmart tại Anh là Asda, nơi doanh số bán hàng giảm sút, cũng là một vấn đề tồn đọng, ông nói thêm.

“Theo quan điểm của chúng tôi, Asda đã mất vị trí thống lĩnh giá thấp nhất vào tay các đối thủ như Aldi và Lidl, bất chấp những nỗ lực cố gắng để lấy lại thị phần, họ nhận ra rằng họ đã phớt lờ điểm chính yếu là tạo sự khác biệt.” Saunder viết.

Walmart cũng đang đối mặt với cạnh tranh từ các nhà bán lẻ trực tuyến, trong đó bao gồm Amazon và sự gia tăng của các cửa hàng khác.

“Tuy quy hô của họ nhỏ hơn, nhưng họ tập trung về giá cả và mang lại cho người tiêu dùng ấn tượng rằng họ cung cấp sản phẩm tương đương nhưng giá rẻ hơn so với thang giá của Walmart. Nhiều khi, các cửa hàng đó cũng gần và thuận tiện hơn nhiều so với cửa hàng của Walmart,” Saunder viết.

Nhà phân tích chứng khoán Desjardins Keith Howlett chỉ ra rằng đối thủ cạnh tranh của Walmart, Metro báo cáo tăng trưởng doanh số bán hàng tại các cửa hàng cùng loại đạt 5% trong quý trước, trong khi Loblaw đạt 2,6%, Shopper Drug Mart đạt 6,3%, chưa tính bờ Tây Canada.

Doanh thu của Walmart vẫn duy trì bền vững, bức tranh tổng thể về dài hạn khá rõ ràng, theo phân tích của RBC Capital Markets Scot Ciccarelli

“Tuy những kết quả này rất đáng khích lệ, nhưng chúng tôi cũng đặt câu hỏi về tính bền vững của sự cải thiện này với quy mô vốn khổng lồ của Walmart, về sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành bán lẻ tạp hóa…và sự thay đổi liên tục của hàng hóa bán lẻ đối với thương mại điện tử.”

Walmart Canada đang có 405 cửa hàng hoạt động, trong đó có 319 đại siêu thị và 86 cửa hàng giảm giá.

Trong tháng 2, Walmart đã công bố việc mở rộng các dịch vụ vận chuyển nhu yếu phẩm của mình với 12 cửa hàng GTA, với mức phí 3 đôla. Trong tháng 3, Walmart Canada tăng thêm một khoản phụ phí 5 đô la cho đơn đặt hàng trực tuyến dưới 25 đôla ở khu vực Canada, để bù đắp chi phí giao hàng.

(Thanh Huy dịch - Theo TheStar)

 

Đăng ký tư vấn trực tuyến:

Thông tin liên hệ trực tiếp:

 
Tin khác