• Hotline: 090 891 9677 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

VIỆT NAM

Nông sản Việt chính thức vào thị trường Thái Lan

12-07-2016

NGƯỜI THÁI TÒ MÒ VỚI TRÁI CÂY VIỆT

Vải thiều, khoai lang, thanh long, mận, đào, bưởi... xuất hiện lần đầu trong “Tuần lễ hàng Việt” tại Trung tâm thương mại Central (Bangkok, Thái Lan) khiến nhiều người tiêu dùng Thái tò mò, thích thú với trái cây Việt.

Người Thái tò mò với trái cây Việt

Nhiều người dân Thái tò mò với nông sản Việt - Ảnh: D.TUẤN

Tuần lễ này do Bộ Công thương và Tập đoàn Central Group tổ chức diễn ra từ ngày 8 đến 12-7 với sự tham gia của 16 doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Đại diện Tập đoàn Central cho biết với mục đích thúc đẩy mạnh hơn hàng Việt tại Thái, đơn vị này mong muốn liên kết chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp để đưa hàng phân phối sang thị trường này và nhiều nước khác.

Thu hút sự chú ý nhất của người dân Thái vẫn là thanh long, vải hay khoai lang vì chất lượng tốt hơn hoặc không trồng được tại Thái.

 

D.TUẤN

Theo Tuoitre - Đăng lại trên VCCCI.net 

100 TẤN THANH LONG VIỆT ĐẦU TIÊN VÀO BIGC THÁI LAN

Công ty Xuất nhập khẩu Cao Thành Phát (Bình Thuận) vừa ký hợp đồng với Tập đoàn TCC (Thái Lan) để đưa 100 tấn thanh long đầu tiên của Việt Nam sang Thái Lan bán tại hệ thống siêu thị Big C Thái Lan.

Đây cũng là lô hàng trái cây đầu tiên của Việt Nam được tập đoàn này phân phối trong hệ thống siêu thị này.

“Để đảm bảo chất lượng nông sản xuất khẩu, chúng tôi hợp tác với nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalG.a.p.; nhà máy đạt tiêu chuẩn về đóng gói của Mỹ. Ngoài ra, công ty còn có bộ phận kiểm định chất lượng thường xuyên khi làm việc với nông dân cũng như tại nhà máy để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất”, ông Nguyễn Công Kính Giám đốc điều hành Công ty Xuất nhập khẩu Cao Thành Phát (Bình Thuận)cho hay.

Được biết, không chỉ dừng lại ở những đơn hàng thanh long đầu tiên, tương đương 100 tấn/tháng, Tập đoàn TCC đang đẩy mạnh kế hoạch tìm kiếm các mặt hàng nông sản là thế mạnh của Việt Nam như: khoai lang, vú sữa, bơ, chanh..../.

Công Trí

Theo Thoibaokinhdoanh - Đăng lại trên VCCCI.net

Đăng ký tư vấn hội viên VCCCI

dang ky hoi vien VCCCI

Thông tin liên hệ trực tiếp

Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam Canada

Vietnam Canada Chamber of Commerce and Industry

dia chi lien lac vccci viet nam canada chamber

 
Tin khác