• Hotline: 090 891 9677 (Nhận cuộc gọi từ 8:00 AM đến 5:00 PM)

CANADA

Năm 2015: Canada xuất khẩu thịt heo sang Việt Nam tăng 230%

08-04-2016

 Tại Hội thảo quốc tế về thịt heo Canada tổ chức tại khách sạn JW Marriott ở Hà Nội ngày hôm qua, ngài David Devine - Đại sứ Canada tại Việt Nam cho biết, xuất khẩu thịt heo Canada sang Việt Nam năm 2015 đã tăng trưởng 230% đầy ấn tượng, khẳng định tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam đối với các sản phẩm thịt heo Canada.

xuat khau thit heo canada

13 doanh nghiệp xuất khẩu thịt heo Canada  tham dự Hội thảo bên cạnh việc giới thiệu thịt heo Canada cũng đã có cơ hội gặp gỡ trao đổi các cơ hội giao thương với các đối tác Việt Nam.

Tại Hội thảo, Ngài Đại sứ David Devine bày tỏ sự vui mừng trước việc Hiệp hội Thịt heo Quốc tế Canada đã đưa một số lượng lớn các công ty thành viên sang khai thác các cơ hội giao thương và thiết lập những mối liên kết kinh doanh mới với các công ty nhập khẩu Việt Nam.

Quan hệ thương mại giữa Canada và Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Năm 2015, Canada xuất khẩu hàng nông sản và hải sản sang Việt Nam trị giá 353.6 triệu đô la Canada, tăng gấp 5 lần kim ngạch năm 2010.

“Xuất khẩu thịt heo Canada sang Việt Nam năm 2015 đã tăng trưởng 230% đầy ấn tượng, khẳng định tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam đối với các sản phẩm thịt heo Canada và cũng minh chứng cho việc người tiêu dùng Việt Nam đặt niềm tin vào chất lượng và sự an toàn của sản phẩm này”, ngài Đại sứ nhấn mạnh.

Hiệp hội Thịt heo Quốc tế Canada là cơ quan xúc tiến xuất khẩu của ngành sản xuất thịt heo Canada, cùng với các thành viên mình Hiệp hội đại diện cho ngành công nghiệp xuất khẩu thịt heo của Canada.

“Chúng tôi tự hào rằng Canada được nhìn nhận như là nhà sản xuất và cung ứng thịt heo tầm cỡ thế giới với chất lượng cao, có lịch sử lâu đời xuất khẩu thịt heo ra thế giới” - ông Cesar Urias, Giám đốc phụ trách Tiếp cận Thị trường và Quản lý Chương trình Chính phủ của Hiệp hội Thịt heo Quốc tế Canada phát biểu tại hội thảo.

Được biết, tới đây, một hội thảo tương tự cũng sẽ được tổ chức tại khách sạn Le Méridien Saigon vào ngày 08/04/2016.

 

Canada là nước xuất khẩu thịt heo lớn thứ ba trên thế giới. Năm 2015, kim ngạch xuất khẩu thịt heo và các sản phẩm thịt heo của Canada đạt hơn 2.8 tỷ đô la.

Tiêu chuẩn thú y khắt khe, hệ thống chăm sóc và nuôi dưỡng dựa trên các nghiên cứu khoa học và công nghệ chế biến tuyệt vời đã giúp ngành công nghiệp thịt heo Canada có thể cung cấp cho khách hàng một sản phẩm thơm ngon, an toàn. 

 

(Theo Taichinhdientu)
Tin khác